272 triệu tài khoản bị đánh cắp, có cả Gmail, Yahoo và Microsoft

By | 7:46 am | 07/05/2016
Hack email password

Hack email password

Một báo cáo mới cho thấy hơn 272.300.000 tài khoản email đã bị tin tặc đánh cắp và đang được rao bán trên “chợ đen” tại Nga. Trong đó, phần lớn tài khoản đều thuộc Mail.ru và một số ít của Google, Yahoo và Microsoft.

Các chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện ra thông tin trên thông qua một hacker trẻ tuổi trên một diễn đàn của Nga. Anh ta khoe số thông tin mình đã đánh cắp lên tới 1,17 tỉ tài khoản. Sau khi loại bỏ các tài khoản trùng lắp, Alex Holden – người sáng lập Hold Security, cho biết ông đã tìm thấy tổng cộng 57 triệu tài khoản Mail.ru, đây là một con số không hề nhỏ so với 64 triệu người sử dụng dịch vụ này hàng tháng.

Nguy hiểm hơn, ông còn phát hiện ra khoảng 24 triệu tài khoản Gmail, 33 triệu tài khoản Microsoft và 40 triệu tài khoản Yahoo Mail được xác định là bị ảnh hưởng trong vụ tấn công này. Đáng chú ý là hàng ngàn nhân viên của một số ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, các nhà sản xuất và nhà bán lẻ cũng có tài khoản nằm trong số đó.

“Thông tin này hoàn toàn đáng tin cậy. Nó được rao bán công khai trên “chợ đen”, và người hacker trẻ này cũng cho biết anh ta sẽ sẵn sàng cung cấp các dữ liệu đang có cho bất kì ai đối tốt với anh ta”. Holden đặc biệt nhấn mạnh: “Những thông tin quan trọng có thể bị lạm dụng nhiều lần”. Do nhiều người có thói quen sử dụng chung một mật khẩu cho các dịch vụ trực tuyến nên thông tin bị đánh cắp có thể sẽ rất có giá trị với kẻ xấu. Hiện hacker vô danh đang rao bán mỗi tài khoản với mức giá 1$.