272 triệu tài khoản bị hack, Google cho biết: 98% tài khoản không có thực

By | 8:25 am | 08/05/2016

272 triệu tài khoản bị hack, Google cho biết: 98% tài khoản không có thực

Đầu tuần này, Một công ty bảo mật công bố hơn 272 triệu tài khoản email đã bị tin tặc đánh cắp và đang được rao bán trên “chợ đen” tại Nga. Trong đó, phần lớn tài khoản đều thuộc Mail.ru và một số ít của Google, Yahoo và Microsoft.

Hack email password

Hack email password

Xác minh báo cáo này, Google cho biết: “Hơn 98% các thông tin tài khoản Google trong nghiên cứu này hóa ra là không có thật”, mà theo như trong báo cáo này số tài khoản bị hack lên tới 23 triệu tài khoản gmail.

Riêng, Mail.ru, nhà cung cấp e-mail lớn nhất của Nga, đã nói rằng hơn 99,98 phần trăm các thông tin nhận được hóa ra là tài khoản không hợp lệ. Gần 23 phần trăm địa chỉ không tồn tại, và 65 phần trăm của các tài khoản được liệt kê chứa mật khẩu sai, 12 phần trăm của các tài khoản còn lại đã bị tạm khóa bởi Mail.ru.

Yahoo Mail có 40 triệu tài khoản được công bố cũng đã điều tra và họ không tin rằng có bất kỳ rủi ro đáng kể cho người dùng của họ:
“Our security team has investigated and we don’t believe there is any significant risk to our users based on the claims shared with the press. We always encourage our users to create strong passwords (here are some tips), or, even better, eliminate use of passwords altogether by using Yahoo Account Key.”

Microsoft Hotmail, theo Reuters là nhà cung cấp có 33 triệu tài khoản bị hack, vẫn chưa có bình luận công khai cho sự việc này. Nếu họ tìm thấy thậm chí ngay cả một phần mười số tài khoản bị hack, họ sẽ ngay lập tức yêu cầu reset mật khẩu bắt buộc và sẽ được công bố rộng rãi.

Mặc dù vậy, nếu bạn đang sở hữu những thông tin quan trọng từ các dịch vụ thư điện tử như Yahoo, Gmail hay Hotmail thì bạn cũng nên áp dụng những biện pháp tăng cường an ninh cho passwords của mình.

Theo Arstechnica