Các cuộc tấn công mạng xuất phát từ địa chỉ IP của Mỹ cao nhất trong ba năm trở lại đây

By | 12:00 am | 04/05/2016

Theo báo cáo 2016 Global Threat Intelligence Report​ của NTT,Các cuộc tấn công mạng từ địa chỉ IP của Mỹ đã tăng trong năm thứ ba liên tiếp.

NTT-Global-Threat-Intelligence-Report-2016

Báo cáo hàng năm này bao gồm các mối đe dọa bảo mật thu thập trong năm 2015 từ 8.000 khách hàng của công ty bảo bật trong NTT Group bao gồm Dimension Data, Solutionary, NTT Com Security, NTT R&D, and NTT Innovation Institute (NTTi3). Dữ liệu của năm 2016 được dựa trên 3.5 trillion security logs and 6.2 billion attacks. Dữ liệu cũng được thu thập từ 24 trung tâm hoạt động bảo mật và 7 trung tâm nghiên cứu vầ phát triển của NTT Group.

Trong năm 2013, 49% các cuộc tấn công mạng xuất phát từ các địa chỉ IP có nguồn gốc từ trong nước Mỹ, và con số này tăng lên 56% trong năm 2014. Trong năm 2015, con số này tăng lên đáng ngạc nhiên là 65% trên 217 quốc gia phát hiện các cuộc tấn công.

Matthew Gyde, Giám đốc của Dimension Data’s Group cho biết lý do là vì các nhà cung cấp dịch vụ hosting cloud ở mỹ cung cấp dịch vụ khá phổ biến và giá thành rẻ. Trong khi các địa chỉ IP nguồn có trụ sở tại Mỹ, những kẻ tấn công thực tế có thể là bất cứ nơi nào trên thế giới.
Trung Quốc, đó là nguồn gốc của số lượng lớn thứ hai của cuộc tấn công (9%) trong năm 2014, chỉ chiếm 4% các cuộc tấn công vào năm 2015. Australia, ở vị trí thứ ba trong năm 2014, giảm xuống thứ mười một (1%) nguồn của các cuộc tấn công trong năm 2015.
Trong khi đó, Anh đã trở thành số một trong thống kê các cuộc tấn công có nguồn không phải Mỹ dựa vào năm 2015: số lượng các cuộc tấn công từ các địa chỉ trụ sở tại Anh tăng nhẹ từ 3% trong năm 2014, đến 5% vào năm 2015, đưa nước này là nguồn gốc chính của các cuộc tấn công không phải từ Mỹ.

Ngoài ra còn có các điểm nổi bật khác trong báo cáo bao gồm:

  • Các tổ chức trong lĩnh vực bán lẻ bị tấn công nhiều hơn gần gấp ba lần những người trong lĩnh vực tài chính
  • Tương tự như trong lĩnh vực bán lẻ, các khách sạn, giải trí, và khu vực vui chơi giải trí cũng xử lý khối lượng lớn các thông tin nhạy cảm bao gồm cả dữ liệu thẻ tín dụng nên cũng trở nên hấp dẫn với các hacker
  • Tội phạm mạng đang áp dụng các cách tấn công có chi phi thấp, tính sẵn sàng cao để tăng cường hoạt động độc hại.Điều này có thể được nhìn thấy bởi sự gia tăng các cuộc tấn công có nguồn gốc từ Mỹ tận dụng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây.

Chi tiết báo cáo xem tại : http://www.dimensiondata.com/Global/Global-Events/Global-Threat-Intelligence-Report-2016/Pages/Home.aspx