Europol bắt giữ 34 thanh thiếu niên sử dụng công cụ tấn công DDoS

By | 9:02 am | 13/12/2016

Theo báo cáo trên trang web chính thức của Europol, 13 cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới đã thực hiện việc bắt giữ từ ngày 5/12/2016 và ngày 9/12/2016.

Nghi phạm bị bắt giữ chủ yếu là thanh thiếu niên

Tất cả những người bị bắt là “thanh niên ở độ tuổi dưới 20” chủ yếu là những người đang bị nghi ngờ trả tiền cho Netspoof stresser cũng như các dịch vụ booters để cố triển khai phần mềm DDoS và sử dụng chúng để khởi động các cuộc tấn công mạng.

Các cuộc tấn công DDoS tràn các trang web mục tiêu và máy chủ web với số lượng lớn dữ liệu, khiến dịch vụ không thể phục vụ cho người dùng.

Người đứng đầu Trung tâm tội phạm công nghệ châu Âu (EC3) của Europol, Steven Wilson, hy vọng rằng các vụ bắt giữ mới nhất sẽ gửi một thông điệp tới bất kỳ hacker nào:

“Thế hệ hôm nay gần gũi với công nghệ hơn bao giờ hết, làm tăng thêm sự đe dọa của tội phạm mạng. Nhiều người đam mê CNTT tham gia vào các hoạt mạng dường như hành động của tội phạm mạng ở mức độ thấp từ khi còn nhỏ và không biết về những hậu quả mà những tội ác như mang theo.”

“Một trong những ưu tiên hàng đầu của việc thực thi pháp luật nên được áp dụng với những người trẻ tuổi để ngăn cản họ theo đuổi con đường phạm tội, giúp họ hiểu làm thế nào họ có thể sử dụng kỹ năng của họ cho một mục đích tốt hơn.”

Hoạt động quốc tế này Europol làm việc cùng với các cơ quan thực thi pháp luật từ Australia, Bỉ, Pháp, Hungary, Hà Lan, Na Uy, Lithuania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Romania, Vương quốc Anh, và Hoa Kỳ.

Tất cả các nước tham gia đã làm việc với nhau trong khuôn khổ đặt ra bởi EMPACT () – một dự án với mục đích nhắm tới các cuộc tấn công mạng có mục tiêu ảnh hưởng đến hệ thống cơ sở hạ tầng và các thông tin quan trọng trong EU.

Theo: The Hacker News