Facebook đang mua lại các mật khẩu từ chợ đen

By | 6:12 pm | 21/11/2016

facebook-buys-passwords-black-marekt-1-810x400

Alex Stamos, giám đốc an ninh của Facebook tiết lộ rằng công ty đang mua lại các mật khẩu bị rò rỉ từ thị trường chợ đen.

Facebook thực hiện điều này để kiểm tra xem liệu người dùng có đang sử dụng những mật khẩu phổ biến. Công ty có được những mật khẩu bị rò rỉ này và tham khảo chéo chúng với các mật khẩu được mã hóa của người dùng.

  • Facebook cảnh báo tới những người dùng hiện đang sử dụng mật khẩu yếu.
  • Stamos nói rằng việc tái sử dụng các mật khẩu là thủ phạm lớn nhất trong việc gây ra các tác hại trên internet.

Với sự bùng nổ của các dữ liệu vi phạm và các tấn công gần đây, tại hội nghị công nghệ Web Summit 2016 ở Bồ Đào Nha, Alex Stamos nói: “Điều đó chỉ ra rằng, chúng ta có thể xây dựng phần mềm hoàn toàn an toàn nhưng người dùng vẫn có thể bị xâm hại.”

  • Sau khi dữ liệu vi phạm, các thông tin bị đánh cắp xuất hiện trên thị trường chợ đen, và bọn tội phạm mạng mua lại các thông tin này và thử vận may của mình.
  • Facebook CSO tiết lộ rằng các mạng xã hội đang mua lại các mật khẩu được bán trên thị trường chợ đen. Các mạng xã hội có thể giúp hàng triệu người dùng bằng cách thông báo cho họ để thay đổi mật khẩu yếu của mình.

Ngoài biện pháp này, Facebook cũng cung cấp tùy chọn như xác thực hai yếu tố, theo dõi hoạt động, đăng xuất từ xa, xác định khuôn mặt của bạn bè v..v… Người sử dụng nên sử dụng chúng và đảm bảo trải nghiệm Internet một cách an toàn.

Theo: fossbytes.com