Facebook và Twitter có thể bị cấm sử dụng ở Nga sau LinkedIn

By | 11:00 pm | 12/11/2016

linkedin-ban-russia

Cuối tháng Mười, tòa án Moscow đã quyết định LinkedIn bị cấm sử dụng do đã vi phạm luật bảo vệ dữ liệu của Nga.

Không chỉ LinkedIn, ngay cả các công ty lớn khác, bao gồm WhatsApp, Facebook, và Twitter, có thể vào danh sách bị chặn ở Nga nếu các công ty không tuân thủ pháp luật của đất nước này.

Phát ngôn viên của LinkedIn nói rằng: “Quyết định của tòa án Nga có thể cấm hàng triệu thành viên và các công ty ở Nga sử dụng LinkedIn để phát triển doanh nghiệp của họ. Chúng tôi hy vọng có một cuộc họp với Roskomnadzor để thảo luận về yêu cầu nội địa hóa dữ liệu của họ.”

  • Có thể Roskomnadzor chọn LinkedIn là công ty đầu tiên bị cấm sử dụng do LinkedIn đã bị tin tặc tấn công làm lộ hơn 117 triệu mật khẩu và tên người dùng vào năm 2012.

Lệnh cấm có thể có hiệu lực vào thứ hai, và các nhà cung cấp dịch vụ Internet của Nga (ISP) sẽ chặn các truy cập vào LinkedIn.

Tuy nhiên, LinkedIn có khoảng 5 triệu người dùng ở Nga, vẫn có thể kháng cáo quyết định của tòa án để tránh bị chặn trên toàn quốc.

Nga không phải là quốc gia đầu tiên thực thi luật nội địa hóa dữ liệu với các công ty công nghệ nước ngoài. Một vài tháng trước, Iran cũng áp đặt các quy định trên tất cả các phương tiện truyền thông nước ngoài và các ứng dụng tin nhắn để di chuyển dữ liệu và hoạt động được kết hợp với công dân Iran trong vòng một năm.

Theo: The Hacker News.