Hãy thay đổi mật khẩu Twitter của bạn ngay lập tức!

By | 10:57 am | 07/05/2018

twitter-password-hack

Twitter đang khuyến cáo 330 triệu người dùng đổi mật khẩu sau một sự cố phần mềm vô tình làm lộ mật khẩu của người dùng được lưu lại dưới dạng bản rõ trong hệ thống máy tính nội bộ.

Mạng truyền thông xã hội này đã tiết lộ vấn đề trong một bài đăng trên blog chính thức và một loạt các tweet từ nhóm Twitter Support.

Theo Twitter CTO Parag Agrawal, Twitter sử dụng bcrypt để thay thế mật khẩu với một chuỗi số và ký tự ngẫu nhiên, sau đó lưu lại trong hệ thống.

Việc này cho phép công ty xác thực người dùng mà không cần mật khẩu thực sự của họ, đồng thời khiến cho nhân viên của Twitter cũng không thể nhìn thấy mật khẩu.

twitter-password-reset

Tuy nhiên, một lỗi phần mềm khiến cho mật khẩu được ghi lại trong log trước khi quá trình mã hóa hoàn thành – khiến cho mật khẩu bị lộ trong hệ thống nội bộ của công ty.

Parag cho biết Twitter đã tìm và khắc phục được lỗi trước khi mật khẩu bị đánh cắp hoặc bị lạm dụng bởi người bên trong.

Công ty vẫn đang khuyến cáo người dùng thay đổi mật khẩu, đồng thời sử dụng xác thực hai yếu tố để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Theo: thehackernews.com