Lừa đảo tấn công DDOS, Armada Collective vẫn kiếm được hàng nghìn dollars

By | 12:32 am | 04/05/2016

    Một nhóm hacker tự nhận tên Armada Collective, gửi email đến hàng loạt các website và đe dọa DDOS nếu không trả tiền cho chúng qua bitcoin.Cloudflare viết trên blog của mình rằng mối đe dọa này chỉ là giả.

armada-collective-google-search
Cloudflare bắt đầu ghi nhận khách hàng của họ bị email đe dọa từ đầu tháng 3/2016, đến cuối tháng 4, họ vẫn chưa gặp phải một trường hợp tân công DDOS nào từ Armada Collective.
Mặc dù mối đe dọa là giả nhưng nhiều trang web đã thực sự trả tiền để tránh một cuộc tấn công DDOS, và địa chỉ Bitcoin trong email đe dọa kia đã nhận được các giao dịch lên đến $100,000 .

CloudFlare cũng cho biết các khách hàng của họ cuối tháng 4 nhận được email của một nhóm khác tự nhận là Lizard Squad, một nhóm hacker khét tiếng đã tấn công mạng PlayStation và Xbox.

Các mối đe dọa DDOS mới nhất xuất hiện rất giống nhau và thậm chí tái sử dụng các địa chỉ Bitcoin cùng. Một lần nữa, không có cuộc tấn công đã được ghi nhận.CloudFlare sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, và sẽ cung cấp update nếu có thay đổi phát triển hơn nữa.