Những công cụ giúp theo dõi lịch thi đấu và xem trực tiếp Euro 2016

By | 11:50 am | 11/06/2016

Giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2016 đã chính thức khai mạc, mở màn một tháng “ăn ngủ cùng bóng đá” của những người hâm mộ. Những công cụ miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn có một kỳ Euro sôi động và không bỏ qua những trận đấu hâp dẫn của giải bóng đá hấp dẫn này.

Bộ lịch thi đấu thông minh dành cho máy tính

Bạn là một người hâm mộ bóng đá và muốn nắm rõ lịch thi đấu của kỳ Euro năm nay để không bỏ qua những trận đấu hấp dẫn, cũng như kết quả, xếp hạng, các đội lọt vòng đấu loại trực tiếp… một cách nhanh chóng và tự động mà không cần phải tính toán bằng tay?

Nếu vậy, bạn không nên bỏ qua bộ lịch thi đấu Euro 2016 thông minh, được xây dựng dành cho máy tính dưới đây (dành cho cả Windows lẫn máy tính Mac).

Download bộ lịch thi đấu Euro 2016 miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file uefa_euro_2016_full_version.xlsx có bên trong. Bộ lịch điện tử này được xây dựng bằng Excel, do vậy máy tính của bạn cần phải cài đặt bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office để mở file này (bao gồm cả máy tính Windows lẫn máy tính Mac có cài đặt các phần mềm Office cũng có thể sử dụng bộ lịch này).

Ngôn ngữ mặc định của bộ lịch này là tiếng Anh và múi giờ mặc định sử dụng trên bộ lịch là múi giờ GMT (trong khi múi giờ Việt Nam là GMT +7), do vậy việc đầu tiên cần làm đó là thay đổi lại các thiết lập của bộ lịch này.

Bước đầu tiên để sử dụng bộ lịch này đó là bạn cần phải chuyển sang múi giờ Việt Nam. Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào mục “Language: English” ở phía trên lịch thi đấu.

nhung-cong-cu-giup-theo-doi-lich-thi-dau-va-xem-truc-tiep-eu

Lập tức, bạn sẽ được chuyển đến sheet “Settings” trên file Excel để thay đổi các thiết lập. Tại mục “Language”, bạn chọn “Vietnamese”, mục “Summer Time” (giờ mùa hè) bạn chọn “No” và mục “GMT-Time” bạn chọn “GMT +7” để chuyển về múi giờ Việt Nam.

nhung-cong-cu-giup-theo-doi-lich-thi-dau-va-xem-truc-tie_002

Để quay trở lại lịch thi đấu chi tiết, bạn chọn sheet “UEFA EURO 2016” ở bên dưới, bây giờ lịch thi đấu, tên gọi các quốc gia… đều đã được chuyển sang tiếng Việt và được hiển thị theo giờ Việt Nam.

File Excel này sẽ chứa toàn bộ thông tin về các bảng đấu cũng như thời gian diễn ra các trận đấu. Ưu điểm lớn nhất của bộ lịch này, đó là sau khi mỗi trận đấu kết thúc, bạn điền kết quả của trận đấu vào bảng tỷ số, lập tức thứ tự xếp hạng của các bảng đấu sẽ được tự động cập nhật.

Ví dụ, trong trận đấu khai mạc giữa chủ nhà Pháp và Romania vừa diễn ra đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Pháp, sau khi bạn điền kết quả trận đấu, thứ tự xếp hạng tại bảng A sẽ được tự động cập nhật, gồm cả tổng điểm, hiệu số bàn thắng….

nhung-cong-cu-giup-theo-doi-lich-thi-dau-va-xem-truc-tie_004
Sau khi điền kết quả các trận đấu đã diễn ra…
nhung-cong-cu-giup-theo-doi-lich-thi-dau-va-xem-truc-tie_003
… Thứ hạng các đội tuyển trên bảng xếp hạng sẽ lập tức được tự động cập nhật

Tương tự, sau khi kết thúc các trận đấu ở vòng bảng, các đội bóng được lọt vào vòng trong sẽ tự động được điền tên vào các bảng sau, và cứ thế cho đến khi kết quả trận chung kết được cập nhật để tìm ra đội bóng chiến thắng cuối cùng.

Sau mỗi lần thay đổi nội dung file (điền kết quả, thay đổi múi giờ…) bạn phải tiến hành lưu lại nội dung file (nhấn tổ hợn phím Ctrl-S hoặc chọn File-> Save) để nội dung được cập nhật và lưu trên bộ lịch thông minh này.

Lưu ý: bộ lịch điện tử này được xây dựng bằng Excel với định dạng file xlsx, nghĩa là với những người dùng đang sử dụng bộ Office cũ từ phiên bản 2007 trở về trước (Office 2003, Office XP…) sẽ không thể mở được file định dạng này. Trong trường hợp này, bạn cần download và cài đặt gói công cụ Office Compatibility Pack của Microsoft tại đây. Sau khi download và cài đặt vào máy tính như phần mềm thông thường, bạn có thể sử dụng phiên bản Office cũ hiện có trên máy tính của mình để mở file xlsx của bộ lịch thi đấu World Cup ở trên để tận hưởng những tiện ích mà bộ lịch điện tử này mang lại.

Theo dõi lịch thi đấu, xem trực tiếp các trận đấu tại Euro 2016 trên smartphone

Trong trường hợp bạn muốn một công cụ giúp dễ dàng theo dõi trực tiếp lịch thi đấu tại Euro 2016 ngay trên smartphone của mình để có thể nắm bắt lịch thi đấu của giải đấu ở bất kỳ đâu thì có thể lựa chọn ứng dụng VTVgo của Đài Truyền hình Việt Nam VTV. Đặc biệt, VTV cũng sẽ tiến hành phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2016 thông qua ứng dụng này.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (dành cho Android 4.1 trở lên) hoặc download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Đây là ứng dụng được VTV thiết kê dành riêng cho kỳ Euro này, với các nội dung, tin tức liên quan đến các đội bóng tham dự giải đấu năm nay.

Để theo dõi lịch thi đấu, bạn chọn mục “Lịch thi đấu” ở thanh menu phía trên. Tại đây, bạn cũng có thể chọn “Điểm” để điểm lại kết quả các trận đấu đã diễn ra hoặc chọn “Bảng xếp hạng” để xem sắp xếp thứ hạng các bảng đấu sau khi các trận đấu diễn ra.

nhung-cong-cu-giup-theo-doi-lich-thi-dau-va-xem-truc-tie_006

Đặc biệt, một tính năng hữu ích và có thể nói là quan trọng nhất của ứng dụng này đó là cho phép truyền hình trực tiếp các trận đấu đang được diễn ra. Để sử dụng chức năng này, bạn chọn mục “Trực tiếp” trên menu của ứng dụng, VTVgo sẽ cho phép người dùng chọn một trong 2 kênh VTV3 hoặc VTV6 để xem trực tiếp các trận đấu. Đây cũng là 2 kênh sẽ phát trực tiếp các trận đấu của Euro 2016 trên truyền hình.

Lưu ý: trong trường hợp không có các trận đấu diễn ra, người dùng vẫn có thể sử dụng chức năng này để xem nội dung của 2 kênh truyền hình VTV3 và VTV6 đang được phát trên truyền hình.

nhung-cong-cu-giup-theo-doi-lich-thi-dau-va-xem-truc-tie_005

Xem truyền hình trực tiếp các trận đấu Euro 2016 trên máy tính

Như trên đã đề cập, VTV sẽ phát trực tiếp các trận đấu của Euro 2016 qua 2 kênh VTV3 và VTV6. Trong trường hợp bạn không có điều kiện để xem trực tiếp trên truyền hình, bạn vẫn có thể xem trực tiếp các trận đấu của Euro 2016 thông qua các kênh phát trực tuyến của VTV.

Để xem các trận đấu của Euro 2016 trên máy tính, bạn có thể truy cập vào trang web của VTV tại http://vtvgo.vn/euro2016/live.html hoặc tại http://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv3-3.html để xem trực tiếp các trận đấu của Euro 2016 trên kênh VTV3 hoặc VTV6 trực tuyến.

Với sự giúp đỡ của những công cụ kể trên, hy vọng bạn sẽ có một kỳ Euro sôi động và không bỏ qua những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá lớn nhất châu Âu này.

Nguồn: dantridotcom