PlayStation và Xbox Forums bị tấn công, 2.5 triệu dữ liệu của người dùng bị rò rỉ

By | 9:16 pm | 01/02/2017

gaming-forum-hacking

Diễn đàn XBOX360 ISO và PlayStation PSP ISO được cho là đã bị tấn công vào tháng 9 năm 2015, nhưng chi tiết về các game thủ thì chỉ mới bị rò rỉ, khiến cho địa chỉ email, địa chỉ IP và mật khẩu của 2,5 triệu game thủ trên toàn cầu đã bị rò rỉ.

Hầu hết các game thủ tìm kiếm các phiên bản miễn phí của trò chơi là thành viên của 2 diễn đàn, diễn đàn cung cấp các liên kết tải về file ISO của trò chơi (bản sao) cho chủ sở hữu Xbox 360 (của Microsoft) và Playstation Portable (của Sony). Tải các trò chơi thông qua các liên kết được cung cấp thường liên quan đến sự vi phạm bản quyền.

Mặc dù các tin tặc đứng sau vụ tấn công này vẫn chưa được biết, người ta tin rằng họ sẽ bán phá giá các dữ liệu bị đánh cắp trên các trang web đen.

Lời khuyên đối với người dùng, hãy thay đổi mật khẩu các tài khoản của mình trên các diễn đàn, cũng như các tài khoản trực tuyến khác ngay lập tức, đặc biệt là nếu người dùng hiện đang sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều website.

Bên cạnh đó, “mật khẩu tái sử dụng”, thói quen cho phép tin tặc có cơ hội sử dụng các thông tin tương tự thu thập được từ các tài khoản khác của người dùng.

Vì vậy, ngừng sử dụng lại mật khẩu, và không sử dụng một mật khẩu trên nhiều trang web. Nếu đó là khó khăn cho người dùng để nhớ và tạo mật khẩu phức tạp, người dùng có thể sử dụng một trình quản lý mật khẩu.

Chúng tôi đã liệt kê một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất, người dùng có thể tham khảo.