Mục: Tin tức

Tập huấn và Diễn tập ATTT nội bộ VNPT lần 2 năm 2019 – Khu vực Miền Trung

Ngày 25-26/07/2019, Tập đoàn VNPT tổ chức chương trình Tập huấn và Diễn tập an toàn thông tin nội bộ năm 2019 – khu vực Miền Trung. Chương trình được diễn ra tại Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ III, thành phố Đà Nẵng. Chương trình bao gồm 2 hoạt động chính: Ngày 25/07: Tập… Read More »

0-day trên Microsoft bị công khai trước khi kịp tung ra bản vá lỗi định kỳ

Tháng 8 vừa qua, một tài khoản Twitter có tên là SandboxEscaper đã công khai lỗ hổng leo thang đặc quyền trên Microsoft Windows Task Scheduler do lỗi trong quá trình xử lý của Advanced Local Procedure Call (ALPC). Lỗ hổng này đã được khai thác trong thực tế bởi hacker chỉ mới được xử… Read More »

VNPT và Microsoft phối hợp tổ chức Diễn đàn “Thách thức và Giải pháp công nghệ trong lĩnh vực An toàn thông tin”

Nối tiếp sự thành công của cuộc thi VNPT Security Marathon 2018 dành cho sinh viên mà Tập đoàn VNPT phối hợp với các bên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Cục An toàn thông tin, Hiệp hội An toàn thông tin, VNCERT được tổ chức vào tháng 5/2018. Vào ngày 17/08/2018 vừa… Read More »

[VNPT SecAthon] Chung kết cuộc thi An toàn thông tin dành cho sinh viên tại PTIT

Ngày 17/05/2018, chung kết cuộc thi đã được tổ chức thành công tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông với 40 đội đến từ 12 trường đại học trên cả nước. Kết quả chung cuộc 10 giải thưởng đã được trao cho các đội: Giải nhất thuộc về đội đến từ trường Học… Read More »

Bản vá lỗi khiến cho server Oracle đối mặt với nguy cơ bị tấn công

Vào đầu tháng 04, Oracle đã vá một lỗ hổng thực thi mã Java từ xa  nghiêm trọng trong thành phần WebLogic Server của Fusion Middleware, cho phép kẻ tấn công dễ dàng kiểm soát hoàn toàn server chứa lỗ hổng. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu bảo mật thuộc nhóm bảo mật của Alibaba… Read More »

Hơn 20 triệu người dùng cài đặt trình chặn quảng cáo độc hại từ cửa hàng Chrome

Nếu bạn đã từng cài đặt một trong các trình Adblock dưới đây từ cửa hàng Chrome, rất có thể bạn đã bị hack. Một nhà nghiên cứu an toàn bảo mật vừa chỉ ra năm trình Adblock độc hại nằm trên cửa hàng Google Chrome đã được cài đặt bởi ít nhất 20 triệu người… Read More »

Lỗ hổng nghiêm trọng khiến cho hàng ngàn Cisco Switches có nguy cơ bị tấn công từ xa

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Embedi vừa phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trong Phần mềm Cisco IOS và Cisco IOS XE cho phép kẻ tấn công từ xa thực thi mã tùy ý một cách trái phép, chiếm được toàn quyền điều khiển hệ thống mạng và chặn bắt luồng dữ… Read More »

Lỗ hổng trong Apple macOS làm lộ mật khẩu của hệ thống file mã hóa APFS dưới dạng bản rõ

Một lỗi lập trình nghiêm trọng đã được tìm thấy trong hệ thống file APFS dành cho hệ điều hành macOS High Sierra làm lộ mật khẩu của các ổ đĩa ngoài đã được mã hóa đưới dạng bản rõ. Ra mắt vào hai năm trước, APFS (Apple File System) là một hệ thống file… Read More »

[VNPT SecAthon] Tập đoàn VNPT phát động Hội thi An toàn thông tin dành cho sinh viên tại PTIT

Hôm nay ngày 04/04/2018, Tập đoàn VNPT chính thức phát động Hội thi ATTT dành cho sinh viên năm 2018 tại Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông. Hội thi ATTT – VNPT SecAthon 2018 được Tập đoàn VNPT phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Cục An toàn thông tin –… Read More »

Bản vá Meltdown của Microsoft khiến cho Windows 7 càng thiếu an toàn

Microsoft, bằng một cách nào đó, đã làm cho lỗ hổng Meltdown càng trở nên tồi tệ hơn trên Windows 7, cho phép bất kỳ ứng dụng mức người dùng, không có đặc quyền được phép đọc và ghi dữ liệu lên bộ nhớ nhân của hệ điều hành. Spectre và Meltdown là hai lỗ… Read More »

Facebook thu thập dữ liệu tin nhắn và lịch sử cuộc gọi của người dùng

Không có gì ngạc nhiên khi Facebook biết những thứ bạn thích và không thích. Nhưng bạn có biết rằng, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị Android, rất có thể các thông tin về danh bạ, tin nhắn SMS và lịch sử cuộc gọi trong ít nhất một năm… Read More »

Tin tặc khai thác Windows Remote Assistance để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm

Bạn luôn nhận được cảnh báo về việc không nên chia sẻ quyền truy nhập máy tính từ xa cho người lạ, hoặc những người không đáng tin cậy, đúng chứ? Thế còn những lời mời truy nhập vào máy tính từ người khác thì sao? Một lỗ hổng nghiêm trọng trong Windows Remote Assistance (Quick… Read More »